ประวัติคณะคริสเตียนสานสัมพันธ์

คณะ คริสเตียนสานสัมพันธ์ (Nexus Christian Fellowship) ถือกำเนิดขึ้นในวันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 เริ่มต้นจากการรวมตัวของกลุ่มคริสตจักร ซึ่งประกอบด้วยพี่น้องคริสเตียนหลากหลายอาชีพ หลากหลายสถาบันการศึกษา หลากหลายพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ใช่พี่น้องสายเลือดเดียวกัน แต่มีนิมิตความตั้งใจและความเชื่อเดียวกัน คือ นิมิต ที่จะกระทำตามพระมหาบัญชาของพระเยซูคริสต์ที่ได้ให้ไว้กับผู้เชื่อทุกคน ความตั้งใจที่จะนำการฟื้นฟูชีวิตและจิตวิญญาณผ่านการอธิษฐาน การนมัสการ และพระวจนะพระเจ้า ความเชื่อว่าพระเยซูคริสต์เป็นความจริง เป็นคำตอบ และความรอดของทุกชีวิตบนโลกใบนี้

คำว่า “สานสัมพันธ์” ที่พวกเรานำมาตั้งเป็นชื่อคณะฯ นั้น มีที่มาจากคำในภาษาอังกฤษ “Nexus” แปลว่า “A bond between members of a group; the types of bond present in single-unit smooth muscles” โดยแปลเป็นไทยว่า พันธะเชื่อมต่อระหว่างสมาชิกของกลุ่ม หรือพันธะที่มีลักษณะเสมือนเป็นกล้ามเนื้อมัดเดียวกัน หรือในอีกนิยามหนึ่งคือ A network of excellence หรือเครือข่ายแห่งความดีเลิศ คณะคริสเตียนสานสัมพันธ์ หรือ Nexus Christian Fellowship จึงเป็นชื่อเรียกของคณะที่รวมใจความสำคัญและแสดงนิมิตจุดมุ่งหมายของกลุ่ม คณะได้อย่างชัดเจน

พวกเราครอบครัวสานสัมพันธ์ เชื่อเรื่องการรับใช้พระเจ้าร่วมกันกับพี่น้องคริสเตียนในคริสตจักรต่างๆ เพื่อให้ทั้งพระวรกายของพระคริสต์ไปสู่ความไพบูลย์ และเชื่อว่าเมื่อคริสเตียนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อสร้างอาณาจักรของ พระเจ้า พระเจ้าจะนำการฟื้นฟูใหญ่ลงมา เมื่อมองย้อนกลับไปมองตลอดเส้นทางตั้งแต่วันเริ่มต้น ทำให้เราได้เห็นว่าพระเจ้าทรงสถิตอยู่กับเราเสมอ ดังที่มีเขียนไว้ในพระคัมภีร์ว่า “สิ่งที่ตาไม่เห็น หูไม่ได้ยิน และสิ่งที่ใจมนุษย์คิดไม่ถึง คือสิ่งที่พระเจ้าได้ทรงจัดเตรียมไว้สำหรับคนทั้งหลายที่รักพระองค์” ( 1 โครินธ์ 2 : 9 )

เกี่ยวกับเรา

  นิมิต

  พันธกิจหลัก

  ค่านิยมหลัก

  หลักข้อเชื่อ

  คณะผู้นำ

リービッヒ冷却器 石英製 300mm (3-6728-02)
ダイニング4点セット ブラウン色 幅120 奥行75 高さ70 MDFオーク突板 オイル塗装 スチールパイプ脚 座面PVC 食卓セット シンプル 台湾製 セールviventie ヴィヴェンティエ
France Bed(フランスベッド) ニューライフトリートメント マットレス LT-750CN AS <エクセレント> オールシーズン仕様 シングルサイズ(S)
【純金 インゴット 延べ棒】ゴールドバー 20g スイス valcambi発行 保証書付
ダイニングテーブル 160 無垢 引出し付き テーブル 木製 ナチュラル カフェ風 天然木 おしゃれ シンプル 無垢材 シャビー 引出し両側4杯
送料無料 ステレオフォネット No.171 【日本製】 ステレオ 聴診器 171 ステンレス聴診器 ケンツメディコ KENZMEDIKO YAMASU 沖縄?離島は別途送料必要)
ELPA ワイヤレス防犯カメラ&モニターセット ・CMS-7001・[its]
*【送料無料!!(一部地域除く)】Ergohuman[エルゴヒューマン] Ergohuman Basic[エルゴヒューマンベーシック] ロータイプ EH-LAM※代引不可商品(家具・椅子・チェア・オフ
ZANELLATO/ザネラート/POSTINA M+/ポスティーナ/LINEA BLANDIE(ブランディン) /2WAYショルダーバッグ/アイボリー/3606753/ナイロン/波柄/84240
www.newreligionbookstore.info